Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

TOP NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP LÀM ĐẸP DA, CHỐNG OXY HÓA

Mùa hè tới, để có một làn da căng mịn, tươi trẻ, đầy sức sống thì sử dụng các dưỡng chất từ mỹ phẩm thôi là chưa đủ. Hãy bổ sung những thực phẩm làm đẹp da và nuôi dưỡng chúng từ bên trong mới là chìa khoá hoàn thiện “cuộc chơi làm đẹp” của nàng. Ngoài việc chăm sóc chị em còn phải bảo vệ da trước tác hại của tia cực tím từ mặt trời gây sạm, tổn thương, lão hóa…
Những thực phẩm giúp làm đẹp da chống oxy hóa, chống lão hóa.
Cam, chanh và bưởi chùm
Cam, quýt, bưởi giàu vitamin C và chất chống oxy hóa
Các loại quả thuộc họ cam quýt này rất giàu dưỡng chất thực vật Phytonutrient và chất chống oxy hóa. Các trái cây này giúp tăng cường hệ miễn dịch, tác dụng ngăn ngừa các loại bệnh khác nhau cho cơ thể. Đa số các loại trái cây họ cam quýt đều có các chất Flavanoid, Anthocyanin, Polyphenol – các chất có đặc tính chống oxy hóa – và vitamin C.
Gần đây, các nhà khoa học và dinh dưỡng học đã khám phá một nhóm hóa chất có hoạt tính sinh học cao là Flavonoids. Nhiều nghiên cứu cho thấy các Bioflavonoids trong chanh, cam, quýt, bưởi… có tác dụng ổn định và củng cố độ bền thành mạch, ổn định lưu lượng máu nhờ vào khả năng kháng viêm của những chất dinh dưỡng thực vật này. Đây cũng là yếu tố quan trọng cung cấp oxygen cho các mô của cơ thể, giúp cơ thể ổn định huyết áp. Những chất Flavonoids trong chi Citrus cũng có tác dụng làm giảm sưng đau, giảm phù thũng và có tác dụng hỗ trợ hô hấp khi gặp các vấn đề về phổi…
Bưởi chùm là nguồn vitamin C, chất xơ, kali, Pectin và các chất dinh dưỡng khác. Một số thành phần có hiệu quả chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại hoặc giảm Cholesterol.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ rất giàu các vitamin chất chống oxy hóa tốt cho da và cơ thể
Ngoài việc là “trợ thủ đắc lực” cho các bà nội trợ trong việc giúp tăng hương vị thơm ngon cho món ăn, ớt chuông – đặc biệt là loại màu đỏ – có đầy đủ các chất chống oxy hóa và các vitamin A, C và K. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C rất dồi dào trong loại ớt này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các hư hại do ảnh hưởng của các gốc tự do.
Một loại chất chống oxy hóa, được gọi là Lycopene, có trong ớt chuông đỏ. Nó là một loại Carotenoid giúp chống lại các gốc tự do có được từ việc tiếp xúc với chất độc tự nhiên môi trường. Lycopene cũng có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Ớt chuông đỏ giàu vitamin E nên làm đẹp da và tóc. Nhờ chứa vitamin B6, ớt chuông đỏ có tác dụng tốt lên hệ thần kinh và giúp tái tạo tế bào. Một số enzyme trong ớt chuông như Lutein và Zeaxanthin bảo vệ mắt chống lại thoái hóa điểm vàng.
Bắp cải tí hon (Brussels Sprouts)
Bắp cải tí hon rất tốt cho bạn vì nó giàu chất xơ, ít chất béo và calo. Chúng chứa nhiều vitamin A, Acid Folic, kali và canxi. Chúng cũng chứa các chất Phytochemical có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư, tốt cho trí não…
Hoạt chất đáng chú ý nhất là Indole-3-carbinol là một hợp chất được tìm thấy trong mầm cải Brussels khi chúng ta nghiền, xay nhỏ hoặc nhai chúng. Indole-3-carbinol đã được chứng minh thúc đẩy quá trình giải độc của nhiều chất độc hại và khả năng chống oxy hóa của nó. Ngoài khả năng chống ung thư, bắp cải tí hon còn tốt cho trí não nhờ rất giàu Acid Folic, acid này còn giúp tăng khả năng sinh sản cho cả nam và nữ. Bắp cải tí hon còn làm giảm hàm lượng cholesterol và có đặc tính kháng viêm, làm giảm và thậm chí đẩy lùi tổn thương phổi.
Bắp cải tí hon chứa Indole-3-carbinol có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thu và tốt cho trí nhớ
Hành tây
Hành tây cũng rất giàu các chất chống oxy hóa với hàng chục loại khác nhau, trong đó có chất chống oxy hóa cực mạnh Quercetin. Các lớp bên ngoài của hành tây chứa lượng chất chống oxy hóa rất lớn.
Nhờ có chứa các loại vitamin A, C, E và thành phần chất chống oxy hóa mà hành tây giúp cơ thể phòng chống lại bệnh tật. Bên cạnh đó, hành tây còn có tính sát trùng nhờ khả năng tiêu diệt các vi khuẩn và nhờ đó cũng có tác dụng giảm viêm nhiễm. Hành tây cũng được biết đến với công dụng tốt cho mái tóc.
Có thể nói hành tây có những lợi ích rất cụ thể như tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát lượng đường trong máu, kháng viêm và kháng virus, phòng ngừa bệnh tim mạch, tốt cho tiêu hóa.
Hành tây có chứa Quercetin là chất chống oxy hóa cực mạnh
Cà rốt
Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn có tác dụng tuyệt vời với làn da. Cà rốt chứa nhiều beta-carotene có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời đồng thời cũng rất giàu vitamin C có tác dụng làm giảm nguy cơ cháy nắng nhanh cho làn da.

Đu đủ
Không chỉ là loại trái cây chứa nguồn dinh dưỡng lớn, đu đủ còn có công dụng tuyệt vời giúp bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời và làm đẹp da.
Đu đủ là loại quả rất tốt cho sức khỏe và còn giúp đẹp da
Đu đủ chứa hàm lượng lớn vitamin C, là loại quả vừa giúp chống nắng vừa làm trắng da hiệu quả. Vitamin C có trong đu đủ giúp chống lại sự phá hoại của ánh nắng mặt trời đối với làn da đồng thời đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da
Hạnh nhân
Hạnh nhân bảo vệ, nuôi dưỡng làn da và đẩy lùi sự lão hóa
Hạnh nhân là nguồn vitamin E và các chất chống oxy hóa khác có tác dụng nuôi dưỡng làn da và giảm các dấu hiệu lão hóa. Vitamin E có trong hạnh nhân cũng giúp làm lành vết thương do rám nắng một cách nhanh chóng.
Chất quercetin trong hạnh nhân là một trong những chất bảo vệ hệ miễn dịch của da khỏi tia UV. Ngoài việc hấp thụ bằng cách ăn chị em còn có thể sử dụng tinh dầu hạnh nhân hoặc bột hạnh nhân để đắp mặt nạ với cực nhiều công dụng như làm trắng da tẩy da chết , trị mụn…
Quả goji
Quả goji giàu dinh dưỡng, axit béo thiết yếu, chất chống oxy hóa, chất khoáng vi lượng, vitamin B và 18 axit amin. Đặc biệt nó cũng là nguồn của carotenoid có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời.
Quả goji (kỉ tử) có ác dụng làm trắng da, đẹp da và tốt cho cơ thể
Trong quả goji có chứa chất có thể gây ức chế sự hoạt động của sắc tố gây nám da melanin, đồng thời không chỉ giúp hình thành collagen mà quả goji còn ngăn sự suy giảm của collagen trong cơ thể. Chính vì vậy, quả goji được coi là loại quả có tác dụng thần kỳ đối với việc làm trắng da và giải quyết các vấn đề nám da của chị em.
Cacao
Cacao được mệnh danh là “siêu thực phẩm” do chứa đến 712 hợp chất có lợi cho sức khỏe bao gồm các hợp chất chống oxy hóa và bảo vệ da. Đặc biệt chất flavanol có trong cacao không chỉ giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và huyết áp cao mà còn giúp củng cố các tế bào da cực hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét